Blog

Cần làm gì khi dây da đồng hồ bị ướt?

Dây da đồng hồ bị ướt và bạn chẳng biết xử lý thế nào? Bài viết này sẽ giúp cho bạn cách bảo vệ dây da khi bị ướt.

Hello các bạn, lại là Hòa Thuận Watch đây, gần đây Sài Gòn mưa lớn không biết các bạn có bị mắc mưa mỗi lần đi làm về không nhỉ. Riêng tôi mỗi khi trời chuẩn bị đổ mưa là chẳng dám đi về luôn đấy vì tôi là tín đồ của “da”: Cặp da, dây nịt da, giầy da và cả đồng hồ dây da nữa.

Những lần bị ướt như thế là lại sợ dây da sẽ bị mốc, bị bong tróc không còn đẹp như mới nữa. Tôi biết được nỗi khổ của “Quý dị” mỗi khi đi mưa về là tá hỏa làm sao để dây da mau khô nhất nhưng có chắc rằng cách làm hiện tại của các bạn là đúng hay chưa?

Cùng xem những thông tin sau đây để biết được phương thức xử lý đúng cách khi dây da đồng hồ bị ướt.

1. Cách xử lý dây da trơn

Đối với loại dây da đồng hồ trơn khá phổ biến hiện nay thì việc xử lý cũng tương đối là dễ dàng và mau lẹ.

xu ly day da dong ho bi uot 1

Bước 1: Lau sạch dây

Điều đầu tiên bạn cần làm đấy chính là lau sạch nước bám trên dây. Hãy sử dụng khăn bông có độ thấm nước cao để lau sạch dây da đồng hồ.

Bước 2: Hút ẩm

Bước này cũng dễ thôi, bạn có thể dùng khăn giấy khô để quấn quanh dây cho khăn giấy hút hết độ ẩm còn sót lại trên dây.

Bước 3: Sáy khô

Đây đây, bước quan trọng bạn cần lưu ý, làm không đúng có khi phản tác dụng đấy. Hãy dùng máy sáy tóc, bật chế độ sáy vừa, đặt máy sáy cách xa dây tầm khoảng 20cm, sau sau đều dây.

Lưu ý là trong quá trình sáy bạn nên xoay máy sáy theo hình vòng cung để hơi lan tỏa, tránh làm cho độ nóng chỉ tập trung một nơi nhé. Sáy đến khi nào bạn cảm thấy tổ tiên bảo khô rồi là được.

Đấy khá đơn giản đúng không!

2. Cách xử lý dây da lộn

Đấy là với dây da trơn, còn với dây da lộn thì thế nào? Đây là loại dây khá là khó xử lý đấy. Cũng không có gì là quá lo lắng đâu bạn chỉ cần thực hiện như sau là được.

xu ly day da dong ho bi uot 2

Khi dây bị ướt bạn chỉ cần làm y như ở trên ở bước 1 và bước 2. Đến bước 3 bạn lưu ý là để máy sáy xa hơn một chút tầm 25cm là oke.

Sau khi sáy xong, dùng bàn chải lông mềm, chải dọc theo dây da, lưu ý là chải nhẹ nhàng theo sớ lông để loại bỏ hết vết bẩn và ố, mang lại sự mịn màng vốn có của dây da lộn.

Đấy quá easy, chỉ vậy thôi mà nhiều bạn lại cứ thốt lên “ối giồi ôi! không đeo dây da đâu, mưa tí là hư hết”. Các bạn cứ làm y vậy, đảm bảo sẽ bảo quản dây da bền và lâu hơn khi trời mưa.

Đừng Bỏ Lỡ
Những Điều Tuyệt Vời Nhất

Gửi đến bạn lời cám ơn chân thành vì đã giành chút thời gian quý báu ghé thăm Hoathuanwatch.

Nhập mã này khi đặt hàng
100K

Có gì đó sai sai.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

DMCA.com Protection Status Chung nhan Tin Nhiem Mang
Vu Lan Báo Hiếu - Quà tặng dành cho Cha MẹXem Ngay
+

Món Quà Đặc Biệt
Giảm ngay 100K

Gửi đến bạn lời cám ơn chân thành vì đã giành chút thời gian quý báu ghé thăm Hoathuanwatch.

Nhập mã này khi đặt hàng
100K

Có gì đó sai sai.